Website còn đang trong giai đoạn thử nghiệm!
Chăm sóc bệnh nhân tai biến

Chăm sóc bệnh nhân tai biến

NGƯỜI MẮC BỆNH TAI BIẾN NÊN KIÊNG ĂN LOẠI THỰC PHẨM NÀO

10/04/2017, 15:52
Đối với những người mắc phải chứng bệnh tai biến thì ngoài việc tuân thủ chỉ định của bác sĩ thì chế độ dinh dưỡng cũng là một điều hết sức quan trọng trong việc phục hồi sau tai biến. Tuy nhiên có một số thực phẩm người tai biến không nên sử dụng để tránh bệnh trở nên nặng hơn và gây khó khăn trong việc điều trị. Dưới đây là một số thực phẩm cần phải tránh khi chăm sóc cho người mắc bệnh tai biến mà bạn cần biết: * Hạn

NGƯỜI MẮC BỆNH TAI BIẾN NÊN ĂN LOẠI TRÁI CÂY NÀO

10/04/2017, 15:41
Kali có tác dụng rất hiệu quả trong víệc hỗ trợ và điều trị căn bệnh tai biến mạch máu não. Bên cạnh đó, vitamin C và các chất chống oxy hóa khác cũng rất tốt cho người bệnh khi chúng có khả năng ngăn ngừa các gốc tự do,một trong những tác nhân gây ra căn bệnh tai biến mạch máu não. Do vậy người thân khi chăm sóc người tai biến nên bổ sung một số loại quả mà bệnh nhân tai biến nên ăn như sau:

HƯỚNG DẪN CÁCH SƠ CỨU ĐÚNG CÁCH KHI GẶP NGƯỜI TAI BIẾN

10/04/2017, 15:32
Tai biến mạch máu não xảy ra khi động mạch không được cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho một vùng não bị vỡ hoặc tắc đột ngột bởi cục máu đông. Hậu quả của hiện tượng này là phần não được cấp máu bởi động mạch sẽ rơi vào tình trạng thiếu oxy và các tế bào não sẽ chết chỉ sau vài phút. Bệnh nhân có thể bị liệt, hôn mê thậm chí tử vong tùy thuộc vào diện tích vùng mão bị ảnh hưởng và mức độ trầm trọng của tổn thương. Đó là lý do tại sao việc nhận biết các dấu hiệu cảnh báo tai biến mạch máu não v

CÁCH LUYỆN TẬP HIỆU QUẢ CHO BỆNH NHÂN TAI BIẾN

10/04/2017, 15:27
Tuỳ theo mức độ nặng hay nhẹ của tai biến mạch máu não mà bác sĩ sẽ chỉ định chế độ tập luyện và phục hồi chức năng thích hợp cho từng bệnh nhân

MÓN ĂN BÀI THUỐC CHO NGƯỜI MẮC BỆNH TAI BIẾN

10/04/2017, 15:20
Tai biến mạch máu não là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm và có những diễn biến khôn lường. Bệnh nhân tai biến mạch máu não thường có tỷ lệ tử vong và tàn phế cao, để lại nhiều di chứng nặng nề như: liệt nửa người, rối loạn nhận thức, ngôn ngữ, đại tiện không tự chủ… Giai đoạn điều dưỡng sau tai biến là điều hết sức quan trọng và cần thiết có ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của người bệnh. Sau đây là một số món ăn- bài thuốc dùng cho người có di chứng tai biến mạch máu não bạn có thế áp dụng.

CÁCH SẮP XẾP BỮA ĂN ĐẠT CHUẨN CHO NGƯỜI TAI BIẾN

10/04/2017, 15:14
Theo thống kê mỗi năm có khoảng 0,2% dân số trên thế giới bị tai biến mạch máu não. Số người tử vong do bệnh này đừng hàng thứ 3 sau ung thư và bệnh tim mạch. Theo như các chuyên gia khuyến cáo đối với những người tai biến vẫn có thể ăn được khi ra viện, bệnh nhân cần được chăm sóc ăn uống như người bình thường, đối với những người ăn được ít thì cần tăng thêm thành nhiều bữa nhỏ

HƯỚNG DẪN CÁCH XOA BÓP BẤM HUYỆT GIÚP NGƯỜI TAI BIẾN PHỤC HỒI NHANH HƠN

10/04/2017, 15:02
Tai biến mạch máu não là bệnh lý để lại những di chứng nặng nề nếu không được cấp cứu và chữa trị kịp thời. Bên cạnh việc cấp cứu bằng Tây y, cấp cứu cho những trường hợp bị tai biến mạch máu não chưa gây vỡ mạch còn có thể thực hiện bằng phương pháp xoa bóp, bấm huyệt. Phương pháp xoa bóp bấm huyệt cũng có tác dụng tốt để phục hồi chức năng cho những trường hợp bị di chứng do tai biến mạch máu não

HƯỚNG DẪN CÁCH CHĂM SÓC CHO BỆNH NHÂN TAI BIẾN Ở NHÀ HIỆU QUẢ

10/04/2017, 14:32
Việc chăm sóc bệnh nhân tai biến mạch máu não đúng cách là điều đặc biệt hết sức quan trọng để giúp bệnh nhân cải thiện được tình trạng, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm và phòng bệnh tái phát trở lại.

NHỮNG NGUYÊN NHÂN HÀNG ĐẦU GÂY NÊN CĂN BỆNH TAI BIẾN

09/04/2017, 15:44
Tai biến mạch máu não xảy ra thường là do cục máu đông trong tim hay mảng xơ vữa trong mạch máu trồi lên khiến cho não gây tắc mạch máu não. Khi tai biến mạch máu não xảy ra thường làm cho bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê bất tỉnh, sức khỏe giảm sút và cơ hội hồi phục sức khỏe như ban đầu là rất khó khăn. Vậy những nguyên nhân hàng đầu nào dẫn đến bệnh tai biến mạch máu não. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau để có biết thêm thông tin phòng tránh căn bệnh này:

ĂN GÌ ĐỂ PHỤC HỒI SAU TAI BIẾN

09/04/2017, 14:52
Chế độ dinh dưỡng góp phần quan trọng trong việc phục hồi sau tai biến mạch máu não. Dưới đây là một số thực phẩm nên bổ sung cho bệnh nhân bị tai biến:

NHỮNG LƯU Ý CẦN NHỚ KHI CHĂM SÓC NGƯỜI MẮC BỆNH TAI BIẾN

09/04/2017, 14:46
Chăm sóc người bệnh tai biến mạch máu não đúng cách không chỉ làm giảm bớt các di chứng xấu mà con giúp đề phòng bệnh tái phát.Do vậy người bệnh cần phải có một chế độ đặc biệt, kết hợp vận động tập luyện với chế độ dinh dưỡng hài hòa. Ngoài ra, bệnh nhân vẫn cần phải duy trì điều trị bằng thuốc để ổn định sức khỏe.Dưới đây là những yêu tố cần lưu ý khi chăm sóc người bệnh tai biến

NHỮNG LƯU Ý CẦN NHỚ KHI PHÒNG NGỪA BỆNH TAI BIẾN

09/04/2017, 14:40
Việc phòng ngừa bệnh tai biến mạch máu não là điều vô cùng cần thiết để tránh những biến chứng cho cơ thể. Tuy nhiên phòng ngừa bệnh tai biến mạch não cần luu ý những gì thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

CÁCH PHÒNG NGỪA BỆNH TAI BIẾN CHO NGƯỜI CAO HUYẾT ÁP

09/04/2017, 14:29
Bệnh tai biến mạch máu não thường xuất hiện do bị rối loạn tuần hoàn não cấp tính. Đây là loại bệnh nặng, tỷ lệ tử vong khá cao và để lại nhiều di chứng. Nguy cơ gặp tai biến này là rất lớn ở những người bị cao huyết áp.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHĂM SÓC CHO BỆNH NHÂN TAI BIẾN BỊ LIỆT NỬA NGƯỜI HIỆU QUẢ

09/04/2017, 14:25
Những bệnh nhân tai biến bị liệt nửa người thường gặp khó khăn trong vấn đề về vận động, đi lại kèm theo các chức năng khác như thính giác, thị giác, cảm giác bị rối loạn. Cho nên, cần cấp cứu, điều trị kịp thời kết hợp với quá trình chăm sóc phục hồi chức năng theo đúng phương pháp để giúp bệnh nhân phục hồi tốt nhất, hạn chế tối đa di chứng và biến chứng. Dưới đây là một vài lời khuyên về việc chăm sóc bệnh nhân tai biến bị liệt nửa người bạn cần lưu ý:

[INFOGRAPHIC] CẨM NANG KIẾN THỨC VỀ BỆNH ĐỘT QUỴ - TAI BIẾN CẦN BIẾT

07/04/2017, 16:00
Ai cũng biết rằng căn bệnh đột quy - tai biến mạch máu não có thể xảy ra với bất kể ai không phân biệt già trẻ. Vì vậy để phòng tránh cũng như cũng có kiến thức nhất định để bảo vệ bản thân và sức khoẻ của những người thân trong gia đình thì đừng bỏ qua cẩm nang kiến thức về căn bệnh đột quỵ - tai biến mạch máu não dưới đây.

NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA BỆNH TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

07/04/2017, 14:14
Tai biến mạch máu não hay còn gọi với cái tên khác là đột quỵ là một trong những căn bệnh có nguy cơ tử vong cao trong những năm gần đây, đặc trưng của căn bệnh này là hiện tượng máu lên não bị gián đoạn đột ngột, chủ yếu biểu hiện qua hai dạng chính là nhồi máu não và xuất huyết não .

CÁCH XỬ LÝ KHI NGƯỜI THÂN BỊ TẠI BIẾN

07/04/2017, 14:09
Hệ thần kinh não bộ của nạn nhân bị tai biến mạch máu não, có thể bị tàn phá một cách nhanh chóng và kinh khủng khiếp, khi những người xung quanh không phát hiện ra được các triệu chứng của tai biến mạch máu não

CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH TẠI BIẾN HIỆU QUẢ

07/04/2017, 14:05
Bệnh tai biến mạch máu não có thể là do biến chứng của một số căn bệnh như tăng huyết áp, huyết áp thấp, bệnh lý tim mạch, sơ vữa động mạch, tiểu đường, béo phì… Tai biến mạch máu não là bệnh nguy hiểm song chúng ta vẫn hoàn toàn có thể giảm được nguy cơ bị bệnh nếu biết cách phòng ngừa, kiểm soát tốt

TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO CÓ NHỮNG TRIỆU CHỨNG GÌ

06/04/2017, 14:01
Tai biến mạch máu não được chia thành 2 thể là tai biến mạch máu não nhẹ và tai biến mạch máu nặng. Tuy nhiên, dù là thể nhẹ hay nặng đều khiến cho cuộc sống của người bệnh bị ảnh hưởng. Do vậy để phòng chống căn bệnh này chúng ta cần phải có kiến thức của về triệu chứng của bệnh. Dưới đây là một số triệu chứng của bệnh tai biến mạch máu não cần lưu ý:

BỆNH TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO LÀ GÌ

06/04/2017, 13:55
Đột quỵ - tai biến mạch máu não là bệnh lý mạch máu não rất nguy hiểm và phổ biến nhất hiện nay đặc trưng của căn bệnh này là hiện tượng máu lên não bị gián đoạn đột ngột với hai dạng chính đó là nhồi máu não tức là tắc mạch máu và xuất huyết não tức là vỡ mạch máu. Tùy từng mức độ ở người bệnh gặp phải mà các bác sĩ sẽ có những hướng can thiệp bằng thuốc điều trị tai biến mạch máu não hoặc có thể là các biện pháp phẫu thuật khác.

Đăng ký DV điều dưỡng TẠI NHÀ

Khách hàng vui lòng điền đầy đủ thông tin đăng ký sử dụng dịch vụ

DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TẠI NHÀ

Mỗi phút giây được sống là một phước báu. Bởi vậy, chúng tôi - TRUNG T M ĐIỀU DƯỠNG TẠI GIA - Nơi hội tụ, kết nối đội ngũ Điều dưỡng viên có tâm huyết với nghề, có chuyên môn tại các bệnh viện lớn mang đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe an toàn tại nhà như: Chăm sóc mẹ và bé sau sinh; Chăm sóc bệnh nhân tai biến; Chăm sóc bệnh nhân ung thư; Dịch vụ phục hồi chức năng; Dịch vụ chăm sóc vết thương & Dịch vụ châm cứu, bấm huyệt.

Xem thêm: Cách chữa bỏng | Bệnh viêm da | Quà tặng Việt Nam